Kềm cắt da là gì? Cách chọn kềm cắt da tốt nhất

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những vật dụng cơ bản và tối thiểu cần thiết trong công việc, và với những người thợ nail thì đó chính là cây kềm cắt da. Đây gần như là công cụ được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất của một người thợ nail và các tiệm nail ở bất kỳ đâu trên thế giới. Chính vì sự cần thiết và quan trọng như vậy mà những người thợ nail luôn đặc biệt quan tâm tới chất lượng của kềm cắt da.

Kềm cắt da là gì?

Kềm cắt da là gì? Loại kềm này một dụng cụ dành riêng cho ngành nail với mục đích sử dụng là để cắt bỏ những phần da thừa ở ngón chân, ngón tay, khóe móng… để làm sạch những vùng da chết, vùng da thừa giúp phần nail trở nên sạch, ưa nhìn hơn. Cắt da, nhặt da là một bước cơ bản, không thể thiếu trong quá trình hành nghề nail vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của các bước chăm sóc nail sau đó. Vì vậy có thể nói rằng kềm cắt da là dụng cụ không thể thiếu, và kĩ thuật cắt da cũng là kĩ năng cơ bản tối thiểu mà một thợ nail cần trang bị cho mình.

KỀM CẮT DA LÀ GÌ? CÁCH CHỌN KỀM CẮT DA TỐT NHẤT
KỀM CẮT DA LÀ GÌ? CÁCH CHỌN KỀM CẮT DA TỐT NHẤT

Trên thị trường kềm cắt da hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, chất liệu, thương hiệu khác nhau. Những người thợ mới hành nghề, thợ không chuyên thường chỉ sử dụng các loại kềm sẵn có của tiệm mà ít tìm tòi hoặc không nhận thấy sự khác biệt giữa các loại kềm này. Tuy nhiên những người chuyên nghiệp thì sẽ kỹ tính hơn và hiểu rất rõ sự khác biệt giữa các loại kềm này vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới nghề nghiệp và chất lượng dịch vụ của họ.

Thứ nhất là phần má kềm, thường có 3 size nhỏ, trung bình và lớn. Size nhỏ là 3mm – loại má kềm này rất nhỏ nên thao tác rất linh hoạt, cắt được những vùng da nhỏ xíu ở khóe móng, nhưng cần người thợ phải chắc tay nghề nếu không dễ cắt phạm vào da thịt của khách hàng; loại 7mm – là loại má kềm lớn, cắt được vùng da lớn nên thao tác nhanh tuy nhiên sẽ làm giảm độ linh hoạt và thiếu chính xác; loại 5mm là trung bình nên được ưa thích và sử dụng nhiều hơn cả.

Thứ 2 là chiều dài tay cầm. Việc chọn đúng kích chiều dài tay cầm giúp người thợ cầm kềm thoải mái hơn, ít bị mỏi trong quá trình làm việc. Để chọn đúng chiều dài thì chỉ có thể trực tiếp trải nghiệm, cầm thử, xài thử một thời gian.

Thứ 3, lò xo của kềm. Có 2 loại lò xo chính là lò xo đơn khi bật ra sẽ nhẹ hơn so với loại lò xo kép. Mỗi người thợ lại có mỗi thói quen khác nhau nên sẽ chọn độ bật khác nhau.

Thứ 4 là xuất xứ. Ở thị trường USA thì có thể chia xuất xứ của kềm cắt da ra làm 3 nhóm chủ yếu. Thứ nhất là từ Âu – Mỹ, đây đều là những sản phẩm có chất lượng cao, cơ khí chính xác đạt được độ hoàn thiện vượt trội, tuy nhiên thường có giá khá đắt đỏ. Thứ 2 là hàng Trung Quốc, các sản phẩm này dĩ nhiên là rẻ nhưng lại không chắc chắn về yếu tố chất lượng, nhanh hao mòn hư hỏng. Thứ 3 là kềm Việt Nam như Kềm Nghĩa Kềm Quý. Đây là nguồn hàng đảm bảo được cả yếu tố chất lượng cao và giá cả hợp túi tiền nên rất được những người thợ nail ưa chuộng.

Thứ 5 là màu sắc. Có thể chia thị trường kềm ra loại 2 dòng sản phẩm khác nhau rõ rệt. Thứ nhất là những loại kềm cắt da đơn giản không màu, không có bất kỳ trang trí cầu kỳ nào trên cây kềm, đây vẫn luôn là những loại kềm được ưa chuộng nhất. Thứ 2 là những loại kềm được thiết kế cầu kỳ với nhiều màu sắc bắt mắt mà chỉ một vài người thợ có sở thích riêng, hoặc các tiệm nail đi theo phong cách sang trọng, cầu kỳ mới chọn lựa.

Những tiêu chí cần thiết chọn kềm cắt da

KỀM CẮT DA LÀ GÌ? CÁCH CHỌN KỀM CẮT DA TỐT NHẤT
KỀM CẮT DA LÀ GÌ? CÁCH CHỌN KỀM CẮT DA TỐT NHẤT | kềm cắt da là gì?

Vì là dụng cụ hành nghề cơ bản mà người thợ nail nào cũng phải có, nên kềm cắt da cũng có những tiêu chí chọn lựa được các tiệm, các thợ truyền lại.

  • Đầu tiên, thứ cần quan tâm nhất chính là tính an toàn cho sức khỏe. Các chất liệu làm kềm phải được làm từ inox không gỉ, mạ vàng, mạ crom đạt chuẩn để khi sử dụng cắt vào móng, vào da của khách hàng không gây ra nhiễm trùng, uốn ván hay nguy hại cho sức khỏe. Một người thợ có tâm không bao giờ chọn kềm giá rẻ mà đánh đổi chất lượng dịch vụ và sức khỏe của khách hàng.
  • Tiếp theo đó là tiêu chí về cảm giác sử dụng. Kềm phải bén, nhẹ, cầm vừa tay, không gây mỏi, thao tác linh hoạt phù hợp với thói quen của người thợ để mang lại cảm giác tự tin, dễ dàng sử dụng và hiệu quả nhất.
  • Thứ ba là yếu tố giá cả. Nhất là với những tiệm có quy mô lớn, nguồn hàng cần nhiều thì luôn phải tìm được nguồn kềm có giá nhập tốt, nếu không chi phí sẽ độn lên rất cao, ảnh hưởng tới lợi nhuận của tiệm.

Một trong những lí do mà người Việt chiếm lĩnh thị trường làm nail tại USA đó chính là vì sở hữu được nguồn kềm chất lượng không thua gì kềm cao cấp của Mỹ, Đức mà giá lại rẻ hơn đáng kể. Những chiếc Kềm Nghĩa, Kềm Quý nhập từ Việt Nam đã tạo nên lợi thế cạnh tranh về giá cho nhiều tiệm nail trên thị trường này.

Xem thêm: Cách bảo quản kềm nail không bị rỉ sét

Lời kết

Là công cụ làm việc hàng ngày, hàng giờ của người thợ nail nên cây kềm cắt da luôn được quan tâm và chú trọng về cả chất lượng, giá bán và trải nghiệm sử dụng trực tiếp chứ không thể tùy tiện chọn lựa. Việc chọn được một cây kềm tốt không chỉ thúc đẩy kĩ năng làm nail của bạn, mà còn gián tiếp ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp, cũng như giá cả cạnh tranh trên thị trường. Trên thị trường hiện nay có các nguồn hàng kềm cắt da rất tốt từ Kềm Nail Siêu Bén, ngoài ra các bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm các loại kềm khác nhau để rèn luyện tay nghề cũng như tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp.

Nguồn: Kềm Nail Siêu Bén

Xem thêm:

https://kemnailsieuben.blogspot.com/